ದಕ್ಷಿಣ ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಬೆಳಗ್ಗಿನ ಉಪಾಹಾರವಾದ 'ಇಡ್ಲಿ'ಯನ್ನು ಬಹುಜನರ ಮೆಚ್ಚಿನ ತಿಂಡಿ. ಇಡ್ಲಿ ತಯಾರಿಸಿ ಮಿಕ್ಕ ಹಿಟ್ಟಿನಿಂದ ರುಚಿಕಟ್ಟಾದ ಸ್ನ್ಕಾಕ್ಸ್ ತಯಾರಿಸಿದರೆ, ಸಾಯಂಕಾಲದ ತಿಂಡಿಯೂ ಆಗುತ್ತದೆ, ರುಚಿಯ ಏಕತಾನತೆಯೂ ತಪ್ಪುತ್ತದೆ.
ಇಡ್ಲಿ ಹಿಟ್ಟನ್ನು ಗರಿಗರಿ ಪಕೋಡವನ್ನಾಗಿಸುವ ಬಗೆಯನ್ನು, ಶ್ರೀಮತಿ ಸಾವಿತ್ರಿ ಎಸ ಭಟ್ , ಹೇಳಿ ಕೊಟ್ಟಿದ್ದು ಹೀಗೆ:
ತಿನಿಸು : ಇಡ್ಲಿ ಹಿಟ್ಟಿನ ಪಕೋಡ
ಇವೆಲ್ಲಾ ಬೇಕು:
ಹೀಗೆ ಮಾಡಿ ನೋಡಿ :
1. ಎಣ್ಣೆಯನ್ನು ಬಿಟ್ಟು, ಮಿಕ್ಕ ಎಲ್ಲಾ ಸಾಮಾನುಗಳನ್ನು ಒಟ್ಟಾಗಿ ಕಲಸಿ ಇಟ್ಟುಕೊಳ್ಳಿ.
2. ಒಂದು ಬಾಣಲಿಯಲ್ಲಿ ಎಣ್ಣೆಯನ್ನು ಕಾಯಲು ಇಡಿ.
3. ಎಣ್ಣೆ ಕಾದ ಮೇಲೆ, ಕಲಸಿಟ್ಟ ಹಿಟ್ಟನ್ನು ಚಿಕ್ಕ ಚಿಕ್ಕ ಉಂಡೆಯಂತೆ ಹಾಕಿ ಕರಿಯಿರಿ.
4. ಪಕೋಡ ಗರಿಗರಿಯಾಗಿ ಹೊಂಬಣ್ಣಕ್ಕೆ ತಿರುಗಿದಾಗ ಎಣ್ಣೆಯಿಂದ ತೆಗೆಯಿರಿ.
ಇಡ್ಲಿ ಹಿಟ್ಟಿನ ಪಕೋಡ ಸಿದ್ಧ . ಟೊಮ್ಯಾಟೋ ಸಾಸ್ ನೊಂದಿಗೆ ಬಲು ರುಚಿ.
ಇಡ್ಲಿ ಹಿಟ್ಟನ್ನು ಗರಿಗರಿ ಪಕೋಡವನ್ನಾಗಿಸುವ ಬಗೆಯನ್ನು, ಶ್ರೀಮತಿ ಸಾವಿತ್ರಿ ಎಸ ಭಟ್ , ಹೇಳಿ ಕೊಟ್ಟಿದ್ದು ಹೀಗೆ:
ತಿನಿಸು : ಇಡ್ಲಿ ಹಿಟ್ಟಿನ ಪಕೋಡ
ಇವೆಲ್ಲಾ ಬೇಕು:
- ಇಡ್ಲಿ ಹಿಟ್ಟು - 2 ಕಪ್
- ಮೈದಾ ಹಿಟ್ಟು - ½ ಕಪ್
- ಸಣ್ಣ ರವೆ - ¼ ಕಪ್
- ಹೆಚ್ಚಿದ ಈರುಳ್ಳಿ - ½ ಕಪ್
- ಹೆಚ್ಚಿದ ಕರಿಬೇವಿನ ಸೊಪ್ಪು - ಸ್ವಲ್ಪ
- ಹಸಿರು ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ ಅಥವಾ ಖಾರದ ಪುಡಿ - ಸ್ವಲ್ಪ
- ಅರಸಿನ ಹುಡಿ - 1 ಚಿಟಿಕೆ
- ಅಡುಗೆ ಸೋಡಾ - 1 ಚಿಟಿಕೆ
- ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು ಉಪ್ಪು
- ಕರಿಯಲು ಎಣ್ಣೆ
ಹೀಗೆ ಮಾಡಿ ನೋಡಿ :
1. ಎಣ್ಣೆಯನ್ನು ಬಿಟ್ಟು, ಮಿಕ್ಕ ಎಲ್ಲಾ ಸಾಮಾನುಗಳನ್ನು ಒಟ್ಟಾಗಿ ಕಲಸಿ ಇಟ್ಟುಕೊಳ್ಳಿ.
2. ಒಂದು ಬಾಣಲಿಯಲ್ಲಿ ಎಣ್ಣೆಯನ್ನು ಕಾಯಲು ಇಡಿ.
3. ಎಣ್ಣೆ ಕಾದ ಮೇಲೆ, ಕಲಸಿಟ್ಟ ಹಿಟ್ಟನ್ನು ಚಿಕ್ಕ ಚಿಕ್ಕ ಉಂಡೆಯಂತೆ ಹಾಕಿ ಕರಿಯಿರಿ.
4. ಪಕೋಡ ಗರಿಗರಿಯಾಗಿ ಹೊಂಬಣ್ಣಕ್ಕೆ ತಿರುಗಿದಾಗ ಎಣ್ಣೆಯಿಂದ ತೆಗೆಯಿರಿ.
ಇಡ್ಲಿ ಹಿಟ್ಟಿನ ಪಕೋಡ ಸಿದ್ಧ . ಟೊಮ್ಯಾಟೋ ಸಾಸ್ ನೊಂದಿಗೆ ಬಲು ರುಚಿ.
No comments:
Post a Comment